Hội nghị chuyên đề về chứng chỉ vi mô OpenLearning &; Tuần lễ năm 2021 cho Malaysia

Hội nghị chuyên đề về chứng chỉ vi mô OpenLearning 2021 | MALAYSIA đã châm ngòi cho các cuộc đối thoại liên ngành để hình thành quan hệ đối tác, đổi mới và nắm bắt các cơ hội thị trường với các thông tin vi mô.

Chứng chỉ vi mô như một cách để nâng cao kỹ năng và học tập suốt đời

Những thay đổi nhanh chóng và cơ bản đối với nền kinh tế đang phá vỡ thị trường lao động trên toàn thế giới, và cùng với đó, nhu cầu ngày càng tăng đối với các loại kỹ năng mới. Khi chúng ta bước sang năm 2022, rõ ràng đại dịch COVID-19 cũng đã góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số do Công nghiệp 4.0 mang lại cho thị trường việc làm và việc làm. Sự quan tâm đến chứng chỉ vi mô đã tăng lên khi nhiều nhà tuyển dụng bắt đầu tuyển dụng dựa trên năng lực, ngoài hoặc thay vì bằng cấp thông thường. Điều này mang đến cơ hội trên thị trường cho các nhà cung cấp giáo dục và đào tạo để cung cấp các lộ trình học tập và nâng cao kỹ năng được bản địa hóa, phù hợp với ngành, quy mô nhỏ thông qua các thông tin xác thực vi mô.

Hợp tác giữa ngành công nghiệp và học viện để phát triển kỹ năng mục tiêu trong tương lai

Chứng chỉ vi mô đang dần đạt được sức hút và sự công nhận như một lựa chọn nâng cao kỹ năng linh hoạt và có mục tiêu cho các kỹ năng theo yêu cầu của ngành. Ngày càng có nhiều nhu cầu thiết kế, cộng tác và khởi chạy các chương trình chứng chỉ vi mô — với và cho các đối tác trong ngành. Các nhà cung cấp giáo dục và đào tạo Malaysia nhận ra điều này đang dẫn đầu trong việc thiết kế và cung cấp các thông tin xác thực vi mô trên OpenLearning, bao gồm:

• Các tổ chức giáo dục đại học như Universiti Sains Malaysia, UOW Malaysia KDU, Universiti Teknologi Malaysia và Đại học Đa phương tiện, những người đã đưa ra các chương trình chứng chỉ vi mô được công nhận trong các kỹ năng thích hợp và các lĩnh vực chủ đề như tiếp tục phát triển chuyên môn cho giáo viên Malaysia, giao tiếp tại nơi làm việc, vẽ kỹ thuật AUTOCAD và quản lý kinh doanh.
  • Một số giảng viên Malaysia cũng đã phát triển các chứng chỉ vi mô để phục vụ cho phân khúc đào tạo. Một trong những nhà cung cấp đào tạo như vậy là Trung tâm Phát triển Nguồn nhân lực Selangor, những người đang trong quá trình tung ra một loạt các thông tin xác thực vi mô cho đào tạo dựa trên năng lực Nhà máy thông minh thông qua phương pháp kết hợp độc đáo của họ — kết hợp các tài liệu học tập trực tuyến, cộng với quyền truy cập vào phòng thí nghiệm Đào tạo Trực tuyến Từ xa để đánh giá thực tế.
  • Huấn luyện viên chính được chứng nhận, Thiếu tá Tiến sĩ Prebagaran Jayaraman (R), Giám đốc điều hành của SMC Trainers Malaysia, người đang trong quá trình phát triển Train The Trainer (TTT) OpenCred được HRD Corp công nhận và chứng minh khả năng cho các nhà cung cấp độc lập phát triển thông tin xác thực vi mô bằng cách sử dụng khuôn khổ, công cụ và hướng dẫn OpenCreds cho Malaysia có sẵn trên OpenLearning.

Một số ví dụ toàn cầu về thông tin xác thực vi mô cộng tác đang được phát triển và phân phối trên OpenLearning là:

• Chi nhánh thương mại của Đại học Deakin, DeakinCo., người làm việc với các tổ chức để lập bản đồ và hiểu nhân viên từ góc độ phát triển kỹ năng và năng lực. Dữ liệu này sau đó được sử dụng để thông báo các loại thông tin xác thực vi mô được nhắm mục tiêu mà trường đại học sẽ phát triển cho các phân khúc riêng biệt — tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân và được điều chỉnh cho các thị trường khác nhau trong khu vực.
  • Một ví dụ khác về hợp tác liên ngành là CS101, một chương trình chứng chỉ vi mô khoa học máy tính mới được phát triển với sự hợp tác của Microsoft, Alibaba Cloud, Canva, Chronosphere và OpenLearning. Chương trình giới thiệu này có ba khóa học ngắn hạn trực tuyến tập hợp các công ty công nghệ hàng đầu, các nhà khoa học máy tính và nhà thiết kế học tập với mục tiêu cho phép mọi người học khoa học máy tính.

Hội nghị chuyên đề chứng chỉ vi mô OpenLearning 2021 cho Malaysia

Tìm hiểu thêm và lắng nghe từ các chuyên gia học thuật và trong ngành, những người đang định hình tương lai của việc học tập và đào tạo tại Hội nghị chuyên đề chứng chỉ vi mô 2021 cho Malaysia, một sự kiện ảo kéo dài một tuần với hơn 15 cuộc thảo luận nhóm, phiên hội thảo, giới thiệu đối tác và cơ hội kết nối trong suốt 18-25 tháng 11. Các sự kiện nổi bật bao gồm:

Hỗ trợ có sẵn cho các nhà cung cấp thông tin xác thực vi mô

Các tài nguyên và hỗ trợ do OpenLearning cung cấp cho các nhà cung cấp giáo dục và đào tạo đang tìm cách xây dựng thông tin xác thực vi mô bao gồm:

• OpenCreds cho Malaysia, một khuôn khổ để cung cấp các thông tin xác thực vi mô liên ngành phù hợp với Hướng dẫn của Cơ quan Chứng nhận Malaysia (MQA) về Thực hành tốt: Chứng chỉ vi mô. Khung này cho phép các nhà cung cấp cung cấp các khóa học có liên quan, có thể xếp chồng lên nhau và giá cả phải chăng dẫn đến tín chỉ bằng cấp chính thức, được ngành công nhận và có trải nghiệm học tập chất lượng cao.
  • Chiến lược, các phương pháp hay nhất và chia sẻ kiến thức thông qua các khóa học trực tuyến, đào tạo theo yêu cầu, các sự kiện ảo và hội thảo trên web như Hội nghị chuyên đề về chứng chỉ vi mô OpenLearning 2021 — một nền tảng để học tập, diễn ngôn và cộng tác giữa các nhà cung cấp.
  • Quỹ đầu tư OpenCreds for Malaysia - quỹ hỗ trợ 600.000 RM để giúp các nhà cung cấp giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp, tổ chức đào tạo, hiệp hội ngành nghề, cơ quan kiểm định và cơ quan chuyên môn xây dựng và ra mắt các chứng chỉ vi mô hàng đầu thị trường.
Khung OpenCreds cho Malaysia là tiêu chuẩn công nghiệp mới để cung cấp
Chứng chỉ vi mô — cho phép khả năng tương tác giữa giáo dục đại học, giáo dục và đào tạo kỹ thuật và dạy nghề, và các cơ hội học tập chuyên nghiệp.

Để tải xuống khuôn khổ OpenCreds cho Malaysia và truy cập tất cả các bản ghi phiên và tài nguyên từ Hội nghị chuyên đề chứng chỉ vi mô OpenLearning 2021, hãy truy cập Trung tâm tài nguyên hội nghị chuyên đề vi mô.